Bạn học đặt bút chổng ngược dưới ghế, nam sinh bị chấn thương vùng kín

Bạn học đặt bút chổng ngược dưới ghế, nam sinh bị chấn thương vùng kín

Đầu bút bi được lấy ra khỏi vùng bìu của bệnh nhi

Ngày 17/3, BV Nhi TƯ cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho một trẻ nam (12 tuổi, ở Hà Nội) bị chấn thương vùng bìu do bị bút bi đâm gây sưng to, tấy đỏ.

Trước đó, nam sinh được gia đình đưa đến trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn). Bệnh nhi cho biết, sự việc xảy ra tại lớp học. Khi đó, nam sinh đứng lên phát biểu thì một bạn cùng bàn đã trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế. Phát biểu xong, nam sinh ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn.

Tại BV Nhi TƯ, sau khi các bác sĩ thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu nên được chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Bác sĩ Vũ Xuân Hoàn, Khoa Tiết niệu cho biết, sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ, không có tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng. Theo bác sĩ Hoàn, rất may do đầu bút bi không đâm sâu nên bệnh nhân chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ sau này”.

Sau 3 ngày điều trị kháng sinh chống viêm, vết mổ của bệnh nhi khô, tình trạng sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ cho biết, việc thanh thiếu nhi lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” hiếu động, tinh nghịch, không may bị tai nạn thương tích là chuyện khá phổ biến.

Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí để lại hậu quả nặng nề. Thực tế, mỗi năm BV Nhi TƯ tiếp nhận nhiều trường hợp bị tai nạn học đường. Do đó, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ, đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Linh Trần