Chiếc McLaren P1 đầu tiên ra biển số vẫn chưa có chủ mới

Chiếc McLaren P1 đầu tiên ra biển số vẫn chưa có chủ mới

Ra mắt vào năm 2013, McLaren P1 là mẫu xe kế nhiệm của huyền thoại McLaren F1. Cùng vào năm đó, Porsche và Ferrari lần lượt ra mắt chiếc 918 Spyder và LaFerrari. Cả 3 mẫu xe lúc bấy giờ được giới truyền thông đặt cho biệt danh “Holy Trinity” (Bộ 3 Thần Thánh).

So với 2 mẫu xe trên, McLaren P1 có số lượng sản xuất ít hơn nhiều với tổng cộng 375 phiên bản tiêu chuẩn được xuất xưởng. Tuy nhiên, hãng xe đến từ Anh Quốc cũng ra mắt thêm nhiều biến thể hiệu suất cao như P1 GTR, P1 LM hay P1 GT với số lượng hạn chế.

Chiếc xe được nhà đấu giá Silverstone Auctions trưng bày với mức giá mong muốn từ 1,2 triệu đến 1,4 triệu USD. Sau gần 8 năm, chiếc xe này cũng đã trải qua 2 đời chủ với odo dừng ở mức 5.899 km.

Chiếc xe thường xuyên được chủ nhân bảo dưỡng theo lịch trình. Bộ pin điện của xe thường được thay thế mới bởi McLaren Ascot vào năm 2018.

Chiếc McLaren P1 với số khung 23/375 sở hữu ngoại thất màu vàng Yellow Volcano truyền thống. Bên dưới là kết cấu khung sườn nguyên khối được làm từ sợi carbon với khối lượng chỉ 90 kg. Chất liệu này cũng được tìm thấy tại nhiều vị trí như ốp thân xe, cản trước sau, mui xe…

Một trong những điểm nổi bật của xe là cánh gió điều chỉnh điện kích thước lớn nằm ở đuôi xe. Chi tiết này có thể tạo một lực ép lên đến 600 kg khi xe đang di chuyển ở vận tốc khoảng 260 km/h.

Nội thất của P1 được thiết kế tinh giản giúp người lái tập trung khi vận hành xe ở tốc độ cao. Không gian này được bố trí phối hợp nhiều chất liệu cao cấp như Alcantara hay sợi carbon…

Kính chắn gió của xe được thiết kế đặc biệt với lớp nhựa tổng hợp ở giữa với độ dày chỉ 3,2 mm, giúp cho cho chi tiết này của xe nhẹ hơn trên kính chắn gió của dòng MP4-12C khoảng 3,5 kg. Thậm chí xe còn không được trang bị thảm sàn nội thất.

Trái tim của McLaren P1 là khối động cơ V8 twin turbo dung tích 3.8L kết hợp cùng bộ motor điện phụ trợ. Xe có công suất tối đa lên đến 916 mã lực và mô men xoắn cực đại 900 Nm. Trong đó, khối động cơ đốt trong có công suất lên đến 737 mã lực và động cơ điện có công suất tối đa khoảng 179 mã lực.

Với khối lượng chỉ khoảng 1.400 kg, McLaren P1 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, và 0 lên 200 km/h mất khoảng 6,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 347 km/h.

Tuy nhiên, vào buổi đấu giá vào ngày 22/5 vừa qua, không có bất kỳ khách hàng nào sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 1,4 triệu USD cho mẫu xe này.

N.A Tuấn

Ảnh: Silverstone Auctions