Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan, đơn vị, người dân đẩy mạnh khai báo y tế điện tử để phòng, chống dịch. Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch Covid-19 có hiệu quả, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Các bộ, ngành, địa phương theo thẩm quyền quản lý, chỉ đạo tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng… đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QR cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn; đồng thời thực hiện kiểm soát ra, vào cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone; cập nhật mức độ an toàn Covid-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn.

Các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Các địa phương có dịch bệnh phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Khi các bộ, ngành và các địa phương có nhu cầu khai thác dữ liệu khai báo y tế, đề nghị liên hệ với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế).

Xem hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý khai báo y tế – QR Code tại đây.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

An Nhi