Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng cơ sở bánh mỳ làm 26 người ngộ độc thực phẩm

Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng cơ sở bánh mỳ làm 26 người ngộ độc thực phẩm

Qua điều tra làm rõ sự việc, cơ quan chức năng xác nhận, hộ ông Huỳnh Cao Giáp- chủ cơ sở bánh mỳ Thành Phát đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn cứ điểm a, khoản 8, điều 22 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ, số tiền xử phạt đối với hành vi nói trên lên tới 90 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền của huyện nên huyện Bình Sơn đã có công văn trình lên UBND tỉnh để xem xét xử lý đúng theo quy định.

Cơ sở bánh mỳ Thành Phát ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn

Trước đó, vào ngày 18- 19.5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 26 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, sốt và nôn ói và được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đều ăn bánh mì xíu tại cơ sở bánh mì Thành Phát.

Sau sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành lấy 14 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thành Phát gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Trong quá trình kiểm tra, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn phát hiện cơ sở của ông Giáp không có giấy khám sức khỏe cho người lao động; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, người chế biến, sản xuất không mặc đồ bảo hộ lao động.

Tin, ảnh: PV