Kỷ lục trẻ nhất lập hat-trick của Pele đã có người chinh phục

Kỷ lục trẻ nhất lập hat-trick của Pele đã có người chinh phục

Cú hat-trick để đời của Nicolas Siri được ghi ở trận Danubio đại thắng chủ nhà là CLB Boston River với tỷ số 5-1 tại vòng 13 giải VĐQG Uruguay 2020/21. Trong trận đá chính thứ 2 cho Danubio, Nicolas Siri đã tỏa sáng với cú hat-trick hoàn hảo.

Đầu tiên ở phút 23, Siri bay người đánh đầu tung lưới thủ thành Falcon sau đường chuyền từ cánh trái của đồng đội để mở tỷ só cho Danubio. Đến phút 64, anh thoát xuống cực nhanh bên cánh trái trước khi dứt điểm qua đầu thủ môn đối phương bằng chân trái không thuận. Sang tới phút 71, Siri hoàn tất cú hat-trick bằng cú sút xa đầy uy lực.

Theo thống kê, Siri đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp lập hat-trick, vượt qua kỷ lục cũ của “Vua bóng đá” Pele. Cụ thể, Siri có được hat-trick khi mới 16 tuổi, 11 tháng và 2 ngày còn Pele là 17 tuổi và 244 ngày.

Tổng cộng, Siri đã có 4 bàn sau 5 trận (chính xác hơn là 211 phút) thi đấu cho Danubio tại giải VĐQG Uruguay 2020/21. Với phong độ tuyệt vời của bản thân, Siri lúc này đang nhận được sự quan tâm của gã khổng lồ xứ Catalan là Barcelona.

Thắng trận, Danubio lúc này đang xếp thứ 11 trên BXH giải VĐQG Uruguay với 14 điểm còn Boston River đứng thứ 9 khi có 16 điểm.

Theo Bóng đá +