Sắc xanh tình nguyện từ miền xuôi đến miền ngược trong ngày hội non sông

Sắc xanh tình nguyện từ miền xuôi đến miền ngược trong ngày hội non sông

Huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) là một trong những địa phương của tỉnh được thực hiện bầu cử sớm (ngày 21/5). Kể từ khi công tác tuyên truyền, phổ biến luật bầu cử đến với người dân, lực lượng đoàn viên, thanh niên là một thành phần quan trọng. Từ làng, bản xa xôi đến phố huyện ồn ào, “sắc xanh tình nguyện” luôn có mặt, sẵn sàng cho ngày hội non sông. Ảnh Vi Thị Hồng Lưu.

Bước vào ngày hội bầu cử, Đoàn viên, thanh niên lại tiên phong trong công tác hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục y tế như sát khuẩn, đeo khẩu trang…

Đối với những cử tri đặc biệt là người lớn tuổi, người tàn tật không tự đến địa điểm bỏ phiếu thì Đoàn viên, thanh niên sẽ có mặt hỗ trợ cử tri đi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Kỳ Sơn hỗ trợ cụ bà đến điểm bầu cử.

Nữ đoàn viên dìu cử tri lớn tuổi vào Hội trường bầu cử.

Cán bộ Huyện đoàn Con Cuông thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân. Con Cuông cũng là địa phương bầu cử sớm (ngày 21/5). Ảnh: Lê Ngọc Hùng.

Cử tri mang màu xanh tuổi trẻ bỏ phiếu tại vùng biên giới Kỳ Sơn.

Nữ cử tri huyện Kỳ Sơn thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Tuổi trẻ Huyện đoàn Thanh Chương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Lê Dũng.

Từng chiếc khẩu trang được đoàn viên, thanh niên phân phát cho người dân là một tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuổi trẻ Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực từ khâu tuyên truyền, chuẩn bị đến ngày hội chính thức. Không chỉ là lực lượng hỗ trợ ngày bầu cử được diễn ra thành công, cử tri trẻ tỉnh nhà còn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, quyền công dân của mình, gửi gắm lá phiếu đến đại biểu ưu tú nhất”.

Cảnh Huệ